วันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2552

คู่มือใช้งาน โปรแกรม Proshow Gold

ลำดับ 2 การกำหนดระยะเวลาในการแสดงผล

การกำหนดระยะเวลาในการแสดงผล
- ดับเบิ้ลคลิกที่ตำแหน่งเวลา
- ใส่เวลาที่ต้องการมีหน่วยเป็นวินาที
- กด Enter ก็จะได้เวลาใหม่
1. การกำหนดเวลาให้กับทุก Slideคลิกเลือกที่ Slide แรก แล้วคลิกขวาเลือก Select All (หรือกดปุ่ม Ctrl พร้อมกับ A) เพื่อเลือกภาพทั้งหมด จะเห็นว่าทุก Slide ถูกเลือก จะขึ้นเป็นแถบสีน้ำเงิน
- ดับเบิ้ลคลิกที่ตำแหน่งเวลา ใส่เวลาที่ต้องการมีหน่วยเป็นวินาที กด Enter ก็จะได้เวลาใหม่กับทุก ๆ Slideการทำงานกับ Transition
- การเลือกใช้รูปแบบ Transition
1. เริ่มด้วยการคลิกที่ Transition ที่อยู่ระหว่าง 2 Slide หน้าต่างของ Choose Transition จะแสดงขึ้นมา
2. เราจะเห็นว่ามี Transition ให้เลือกใช้มากมาย และเมื่อนำเมาส์ไปอยู่เหนือ Transition ใด เราก็จะเห็นตัวอย่าง Transition นั้นในหน้าจอ Preview ที่มุมซ้ายล่าง

3. สำหรับ Transition ที่ใช้บ่อย ๆ ก็จะแสดงอยู่ในส่วนของ Most Recently Used ก็สามารถเลือกใช้ได้ทันที


4. Transition ที่อยู่ด้านบนของ Most Recently Used ก็คือ Transition ยอดนิยม ตัวแรกก็คือ Cut คือไม่มีการใช้ Transition ส่วน AB 2 ตัวถัดมาก็คือ Fade และตัวสุดท้ายที่มีเครื่องหมาย? ก็คือ Random ซึ่งก็คือการสุ่มเอา จะเลือกใช้กรณีที่เรามีภาพเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ต้องการเลือกใช้ Transition เองทีละตัว ก็ให้เลือกที่? โปรแกรมก็จะเลือก Transition ให้กับ Transition ทุกตำแหน่งโดยอัตโนมัติอย่าง Random
-การกำหนดเวลาของ Transition
- คลิกที่ตำแหน่งเวลาของ Transition (อยู่ใต้รูปแบบ Transition)
- ใส่เวลาที่ต้องการมีหน่วยเป็นวินาที
- กด Enter ก็จะได้เวลาของ Transition ที่เปลี่ยนไป


2.Transition Preview
หลังจากที่เรากำหนดเวลาและเลือกรูปแบบ Transition แล้วเราควรจะดูตัวอย่างของ Transition นั้นเสียก่อนว่าเหมาะสมดูดีหรือไม่ และให้ดูเวลาที่ Transition นั้นแสดงด้วยว่า มันเร็วไปหรือเปล่า ถ้ามองแทบจะไม่เห็น Transition เลยก็ควรเพิ่มเวลาขึ้นหรือถ้ามันยืดเกินไปก็ลดเวลาลง - เลื่อนเส้น Slide Show Time Bar ไปวางหน้า Transition ที่เราต้องการ Preview ดูเล็กน้อย จากนั้นให้คลิกไปที่ปุ่ม Play ในหน้าต่าง Preview ตัวอย่างของ Transition นั้นก็จะแสดงขึ้นมา

หลังจากที่เราเลือกรูปแบบและกำหนดเวลาให้กับ Transition แล้ว ขั้นตอนต่อมา เราก็สามารถปรับแต่ง Slide เช่น การปรับแต่งภาพ การใส่ภาพเคลื่อนไหวหรือใส่ข้อความ เป็นต้น ซึ่งการปรับแต่งสามารถทำได้ด้วยคำสั่งที่อยู่ในส่วนของ Slide Options เช่น Layers, Editing, Motion, Caption, Sound, Background ได้ตามต้องการ

ลิงค์สมาชิกในกลุ่ม

ลำดับที่ 1. http://cispatm.blogspot.com/

ลำดับที่ 3. http://tanymira.blogspot.com/

ลำดับที่ 4. http://orawan-ch.blogspot.com/

3 ความคิดเห็น:

makampek กล่าวว่า...

ถ้าจะลบโลโก้proshow goldบนรูปทำยังงัย

Smartpack กล่าวว่า...

ต้องลง serial ก่อนนะ

ponwwww กล่าวว่า...

ลงไงหะพี่